Đĩa phối khí (Đĩa tán khí)

[vc_row][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”4311″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” title=”Đĩa phân phối khí tinh LTD 270″ link=”http://namphat.net/dia-phan-phoi-khi-ltd-taiwan/”][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”2911″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” title=”Đĩa phân phối khí thô LTD 144″ link=”http://namphat.net/dia-phan-phoi-khi-tho-ltd-taiwan/”][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”2910″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” title=”Đĩa phân phối khí SSI” link=”http://namphat.net/dia-phan-phoi-khi-ssi-usa/”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”2912″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” title=”Đĩa phân phối khí EDI” link=”http://namphat.net/category/dia-phoi-khi-dia-tan-khi/dia-phan-phoi-khi-edi/”][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”2913″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” title=”Khâu nối đĩa” link=”http://namphat.net/category/dia-phoi-khi-dia-tan-khi/khau-noi-dia/”][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”4285″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” title=”Đĩa phân phối khí Rehau – Đức” link=”http://namphat.net/dia-phan-phoi-khi-rehau/”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text][/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Đĩa thổi khí còn có một tên gọi khác đó là đĩa phân phối khí hay còn gọi là đĩa khuếch tán khí,…

Đĩa phân phối khí là một loại thiết bị sử dụng màng EPDM với hàng trăm hàng ngàn các lỗ nhỏ li ti. Trên thực tế, thì đĩa phân phối khí thường được sử dụng kèm đối với máy thổi khí trong bể hiếu khí của hệ thống xử lý nước thải. Ở trong máy móc thiết bị hệ thống này, thì đĩa tán khí sẽ có tác dụng trong quá trình phân tán oxy vào bên trong nước. Bên cạnh các ứng dụng trong bể hiếu khí, đối với các mô hình xử lý nước thải khác nhau thì đĩa phân phối khí còn có thể được sử dụng ở một số vị trí khác như là bể lắng, bể khoáy, bể hòa trộn,… Ngoài ra được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản, đĩa phân phối khí cũng được sử dụng rất nhiều.

 

1.Về chức năng của đĩa thổi khí

Việc sử dụng đĩa phân phối khí trong hệ thống xử lý nước thải bao gồm có các chức năng sau đây:

– Có tác dụng trong việc khuấy trộn thành phần tính chất nước thải (sử dụng trong bể điều hòa).

– Được sử dụng để cung cấp lượng oxy cho vi sinh vật sử dụng để phân hủy thành phần ô nhiễm (sử dụng đĩa thổi khí trong quá trình xử lý sinh học hiếu khí).

– Đĩa phân phối khí tinh có kích thước lỗ rất nhỏ vì thế tạo được các bóng li ti sẽ làm tăng được hiệu quả hấp thụ oxy cho sinh vật, giúp tăng hiệu suất xử lý sinh học.

2.Phân loại các sản phẩm đĩa thổi khí

Hiện nay trên thị trường có nhiều các loại đĩa khí khác nhau, cùng với kích thước lỗ khí khác nhau, nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tùy thuộc theo chức năng và mức giá thành mà bạn có thể chọn lựa một loại đĩa thổi khí phù hợp nhất.

Có khá nhiều cách để phân loại đĩa thổi khí tuy nhiên thông dụng nhất đó là chia làm hai loại đĩa phân phối khí tinh và loại đĩa phân phối khí thô. Về tiêu chuẩn để phân chia hai loại này đó chính là số lượng lỗ khí và kích thước lỗ trên bề mặt của đĩa thổi khí. Đối với loại thô thì số lượng lỗ ít, bên cạnh đó kích thước của lỗ khí tương đối lớn còn với đĩa phân phối khí tinh sẽ ngược lại.

Đĩa thổi khí thô : Sử dụng bể khuấy trộn trong bể điều hòa.

Đĩa thổi khí tinh: sử dụng trong bể aerotank, sbr, biofor, mbbr…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng sản xuất đĩa phân phối khí.  Công ty  Nam Phát cung cấp các sản phẩm đĩa khí sau:

Đĩa phân phối khí Longtech – Đài Loan.

Đĩa phân phối khí EDI – Mỹ.

Đĩa phân phối khí SSI – Mỹ.

Đĩa phân phối khí Rehau – Đức.

Nếu như quý khách hàng hiện đang cần thay thế những chiếc đĩa thổi khí cũ bị hỏng hay là cần mua mới cho dự án xử lý nước thải, phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy hải sản thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty Nam Phát chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chiếc đĩa thổi khí chất lượng tốt nhất.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]