Máy bơm chìm nước thải là gì?
Máy bơm chìm nước thải được thiết kế đặt sâu trong nước hay chất lỏng khác. Không phải tất cả các loại bơm chìm nước thải là giống nhau. Chúng có nhiều phiên bản khác nhau về thiết bị cơ khí, được sử dụng trong những điều kiện môi trường khác nhau như: Lổ khoan (giếng khoan), ao, hồ, đài phun nước, đáy tàu, hồ xử lý nước  thải.
Các loại máy bơm chìm này được sử dụng rất phổ biến. Vì vậy chúng phải có một số ưu điểm nào đó,.
Vậy những ưu điểm đó là gì?
Ưu điểm  đầu tiên của máy bơm chìm được thể hiện trong cách thiết kế. Nó được thiết kế như một khối chặt chẽ. Các phốt cơ khí giữ cho chất lỏng không thấm vào bên trong. Thiết kế này đảm bảo cho máy bơm chìm nước thài không bị rò rỉ điện hoặc ngăn không cho điện truyền ra bên ngoài khi ngập nước.
Ngoài thiết kế đặc biệt như trên, máy bơm chìm nước thải còn có một ưu điểm nữa là nó sử dụng áp lực trực tiếp để đẩy chất lỏng. Có nghĩa là nó được thiết kể để di chuyển chất lỏng một khoảng cách lớn hơn so với các thiết bị hút khác.
Một ưu điểm lớn nữa là bơm chìm có khả năng tự mồi. Đối với các loại bơm đặt cạn khác thường là phải mồi chất lỏng trước khi khởi động. Còn đối với bơm chìm thì việc này là không cần thiết.
Vậy bơm chìm nước thải có nhược điểm gì không?
Với  bất kỳ một sản phẩm cơ khí nào cũng có một số nhược điểm nhất định. Và  dòng bơm chìm không phải là một ngoại lệ. Một vấn đề tiềm tàng có thể xảy ra đó là nếu miếng đệm đã bị vỡ hoặc không còn nguyên vẹn làm cho máy bơm bị rò rỉ, cuối cùng là các bộ phận bên trong bị ăn mòn làm cho nó hoạt động không ổn định. Nếu hỏng hóc xảy ra, người sử dụng phải kéo lên khỏi mặt nước mới có thể sửa chữa được. Và một nhược điểm phải kể đến đó là giá cả. Với cùng một công suất thì bơm chìm nước thải bao giờ cũng đắt hơn bơm đặt cạn. Tuy nhiên khi cân nhắc về ưu và nhược điểm thì người dùng thường có xu hướng chọn bơm chìm.
Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về máy bơm chìm nước sạchmáy bơm chìm nước thải , vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0919 065 009.

Contact Me on Zalo
0919 065 009