Máy sục khí chìm và những điều cơ bản

Vấn đề tăng dân số và tốc độ đô thị hóa tăng nhanh làm tăng sự khan hiếm nước sạch .Phần lớn của vấn đề này có thể liên quan trực tiếp đến vấn đề xử lý nước  thải. Để biến nước thải thành nước sinh  hoạt ta phải thực hiện đúng cách, đúng quy trình.

Quá trình xử lý nước thải:

Cách phổ biến nhất và hiệu quả nhất là quá trình bùn hoạt tính. Tận dụng oxi, vi khuẩn, và vi sinh vật làm giảm chất hữu cơ, được định lượng như oxi sinh học – Biochemial Oxygen Demaind (BOD) hoặc  oxi hóa học – Chemical Oxygen Demand (COD). Ngoài ra còn dùng phương pháp này để giảm phốt pho, nitor trong nước thải.

Kỹ thuật về sục khí

Do oxi cần phải được đua vào  trong quá trình
sục khí
, khuấy trộn đưa vào nước thải, nên chúng ta thể thực hiện bằng cách bơm không khí hoặc khí oxi vào trong nước thải.

Công ty Nam phát cung cấp các loại máy sục khí khác nhau của nhiều hẵng sản xuất khác nhau như: Evergush, Longtech, Heywel  của  Đài Loan sản xuất,  Tsurumi, Shinmaywa của Nhật sản xuất, KFM của Hàn Quốc sản xuất.

Kỹ sư của các hẵng này làm việc tích cực trong nhiều năm để cho ra những máy sục khí phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Máy sục khí chìm

Máy sục khí chìm được thiết kế cho sử dụng trong các bể nhỏ và vừa. Nhìn chung các loại máy sục khí rất dễ lắp đặt vận hành, bảo trì bảo dưỡng mà không cần bất kỳ máy nén khí nào.

Chúng có thể thực hiện các nhiệm vụ như BOD/COD, trộn, đồng nhất kiểm soát mùi, oxi hóa. Các thiết bị sục khí rất phù hợp cho đường dẫn nước thải hoặc bể xử lý hình chử nhật nhỏ và vừa.

Chúng cũng được sử dụng tại các nhà máy, nơi dễ dàng lắp đặt, bảo trì.

Sử dụng máy sục khí đặt chìm thì không cần phải sử dụng máy thổi khíđĩa phân phối khí.

Máy sục khí chìm làm một phần trong các thiết bị cần thiết để xử lý nước thải. Nó được lắp đặt dễ dàng mà không cần làm cạn bể nước trước khi lắp đặt.

Việc sử dụng máy sục khí chìm đạt hiệu quả tối đa phụ thuộc vào việc sục khí và khuấy trộn chất lỏng. Để chọn được hệ thống sục khí thích hợp, lượng oxi cần phải được tính toán. Các yêu cầu về quá trình oxi hóa bị ảnh hưởng bởi các thành phần trong nước thải và nhiệt độ, áp suất của nước thải cộng thêm các thiết bị mà nhà máy đang sử dụng.

Các nguyên tắc sục khí.

Một máy sục khí chìm tạo ra dòng chảy chính trong hệ thống. Chât lỏng đi vào khu vực bị hút, tốc độ dòng chảy tăng, áp lực giảm tạo ra một dòng chảy thứ cấp (không khí) được kéo vào ejector. Điều này gây ra sự nhiễu loạn trong vùng trộn nơi dòng chảy chính và phụ kết hợp thành dòng
sục khí
, nó sẽ bắn ra xung quang hồ. Với sự hoạt động của máy sục khí chìm làm cho thời gian tiếp xúc giữa chất lỏng và oxi được tối ưu hóa.

Contact Me on Zalo
0919 065 009