Bơm định lượng là gì?

  1. Bơm định lượng là gì?

Bơm định lượng (Metering Pump) là một loại máy bơm công nghiệp được sử dụng khi nhu cầu lưu lượng bơm quá nhỏ hoặc không xác định. Bơm định lượng hóa chất đặc biệt ứng dụng khi người sử dụng muốn điều chỉnh lưu lượng bơm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bơm định lượng hóa chất thường có thể tích lưu lượng thấp tuy nhiên có thể thay đổi lưu lượng bơm trong quá trình vận hành vì vậy dòng bơm này được sử dụng với những ứng dụng đặc biệt trong hầu hết các ngành công nghiệp và các lĩnh vực đời sống hiện nay.

Bơm định lượng có 2 dạng truyền động cơ bản:

+ Bơm định lượng piston: Là loại có một buồng bơm hoạt động bằng một piston, màng và tích hợp thêm van tại đầu vào và đầu ra. Khi buồng chứa được lấp đầy chất lỏng. Bằng việc kéo piston, thì tùy thuộc vào lượng chất lỏng được định lượng mà mức thể tích của chất lỏng đó được bơm vào dòng chảy chính luôn ở một lưu lượng nhất định.

+ Bơm định lượng màng: Loại đầu bơm định lượng có cơ chế màng ngăn, nhưng được điều khiển bởi một cuộn điện từ có chức năng hút và bơm hóa chất theo các xung nhịp. Và thời gian giữa các xung nhịp chính là yếu tố kiểm soát tốc độ dòng chảy.

  1. Ưu điểm:

Kết cấu nhỏ gọn, giá thành rẻ.

Vận hành dễ dàng, bảo quản thuận tiện.

Được thiết kế để bơm chất lỏng hoặc hóa chất một cách chính xác.

Có nhiều mẫu mã với khác nhau, đáp ứng được đại đa số nhu cầu của khách hàng.

  1. Chức năng.

Bơm định lượng được dùng để bơm định lượng các loại hóa chất có tính ăn mòn, độc hại và các dung dịch dễ cháy khi ở áp suất và nhiệt độ cao. Vì vậy bơm định lượng được ứng dụng nhiều trong các nhà máy hóa chất, dầu, xăng , khí ga, thực phẩm, dược phẩm,…

  1. Địa chỉ bán bơm định lượng chính hãng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bơm định lượng hoặc tư vấn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng các loại bơm định lượng chính hãng vui lòng liên hệ ngay Công ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật Nam Phát để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Chúng tôi là nhà phân phối chính hãng bơm định lượng BLUEWHITE, PULSAFEEDER (Mỹ), SEKO, OBL (Ý) và các thương hiệu khác với giá rẻ nhất, chiết khấu cao nhất, bảo hành tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp phụ kiện Bơm định lượng để thuận tiện cho các nhu cầu khác nhau của Quý khách hàng.

Đến với Công ty chúng tôi, chắc chắn quý khách hàng sẽ nhận được hài lòng về chất lượng và dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

5. Bảng giá bơm định lượng

Quý khách hãy nhắn zalo cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp giá nhanh chóng cho quý khách.